PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA CHUNG SỨC XD NTM, GẮN VỚI THỰC HIỆN HIỆN NGHỊ QUYẾT 10 VÀ PHONG TRÀO TRỒNG RỪNG, TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ PHÁT TRIỂN RỪNG NĂM 2024 TẠI XÃ BẢN PHIỆT HUYỆN BẢO THĂNG
Sáng ngày 12/3, Hội Nông dân huyện Bảo Thắng phối hợp với với xã Bản Phiệt và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua chung sức XD NTM, gắn với thực hiện iện Nghị quyết 10 và phong trào trồng rừng, truyên truyền bảo vệ phát triển rừng năm 2024 tại xã Bản Phiệt huyện Bảo Thắng.
Đến dự lễ phát động có đồng chí Tô Mạnh Tiến – phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Lào Cai; đ/c Nguyễn Quang Uý – Phó bí thư TT Huyện uỷ Bảo Thắng; Các đ/c trong Thường trực Huyện uỷ; Thường trực UBND huyện; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Cùng một số ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo xã Bản Phiệt; Hội nông dân các xã, thị trấn.
Tại lễ phát động lãnh đạo xã Bản Phiệt đã phát động Phong trào thi đua chung sức XD NTM, Phong trào thi đua “Thực hiện Nghị quyết số 10 -NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hoá” và phát động trồng rừng, bảo vệ rừng năm 2024 tại địa bàn xã.
Theo đó, tại Lễ phát động, đã cấp phát 52.000 cây giống quế cho 22 hội viên nông dân là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới thôn Pạc Tà, xã Bản Phiệt. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngồn kinh phí của Phân ban hướng dẫn phật tử dân tộc Trung ương do ban trị sự giáo hội phật giáo Việt nam huyện Bảo Thắng kêu gọi hỗ trợ để giúp hội viên nông dân trồng rừng, bảo vệ rừng, tạo việc làm, sinh kế lâu dài cho người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời trao hỗ trợ 1 tấn gạo hỗ trợ cho 50 hộ gia đinh khó khăn tại thôn Pạc Tà.
Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Quang Uý - Phó bí thư TT Huyện uỷ Bảo Thắng nhấn mạnh: Để tổ chức tốt phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và Phong trào thi đua “Thực hiện Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” đề nghị địa phương cần đặc biệt quan tâm việc triển khai phong trào, có sự đổi mới cụ thể với tình hình thực tế, để phong trào thi đua thực sự trở thành động lực, là trách nhiệm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức và mỗi người dân.
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, cán bộ và đông đảo Nhân dân xã Bản Phiệt đã tham gia trồng 1.000 cây quế hữu cơ tại thôn Pạc Tà. Đây là sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị cho các hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào Dân tộc thiểu số phát triển kinh tế. Từng bước nâng cao chất lượng và độ che phủ của rừng, tăng cường sự tham gia, đóng góp tích cực của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái. Cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần bảo vệ màu xanh cho quê hương, màu xanh nơi biên giới, bảo vệ lá phổi xanh của cộng đồng.