TRƯỜNG THCS XÃ BẢN PHIỆT THAM GIA HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỀ VIỆC ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG, AN NINH, AN TOÀN TRƯỜNG HỌC, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI ĐỐI VỚI HỌC SINH TẠI HUYỆN BẢO THẮNG.
Thực hiện theo công văn số 133/PGD&ĐT-NV ngày 09/4/2024 của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng. Chiều ngày 16/4/2024, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị bảo đảm an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học, phòng chống đuối nước và tệ nạn xã hội đối với học sinh trên địa bàn huyện.
Dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện có đồng chí Ngô Minh Quế - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Bình- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Thắng - Trưởng Công an huyện và đồng chí Bùi Thị Hải Vân - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng đồng chủ trì hội Nghị. Trường THCS xã Bản Phiệt có 04 người tham gia trực tuyến tại điểm cầu huyện gồm ( Hiệu trưởng, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và học sinh). Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu nhà trường, điểm cầu lớp học với điểm cầu huyện qua tài khoản Zoom gồm ( Toàn thể CBQL, GV, NV và Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng hơn 300 em học sinh) tham gia đầy đủ .
Tại hội nghị đồng chí thượng tá Nguyễn Thanh Bình - Phó trưởng phòng Công an huyện Bảo Thắng đã thông qua báo cáo về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh an toàn trường học, phòng chống đuối nước và tệ nận xã hội đối với học sinh trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Trong hội nghị, các đại biểu đã được xem các video phóng sự về nguy cơ mất an toàn trường học trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Theo báo cáo của UBND huyện Bảo Thắng những năm gần đây tỷ lệ học sinh trên địa bàn tới trường bằng xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện khá cao. Do thiếu kỹ năng, kinh nghiệm tham gia giao thông, nên nguy cơ học sinh gây tại nạn hoặc là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông ngày càng cao. Trong năm qua, trên địa bàn huyện Bảo Thắng xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, làm chết 1 người, bị thương 17 người. Về đuối nước năm 2023 xảy ra 3 vụ trẻ em tử vong do đuối nước; và năm 2024 có thêm 1 vụ đuối nước khiến một bé gái 5 tuổi tử vong. Theo thống kê của cơ quan chức năng, năm 2023, huyện Bảo Thắng xảy ra 03 vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi. Trong quý I năm 2024, phát hiện 4 vụ vi phạm pháp luật, người vi phạm dưới 18 tuổi.
Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, trong đó tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Thực trạng và giải pháp chấp hành quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông của học sinh tại các nhà trường, vấn đề về tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử đối với học sinh, sinh viên trong trường học, vấn đề về Bạo lực trên không gian mạng, vấn đề về ma túy học đường, vấn đề về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phòng chống đuối nước ở trẻ em. Cuối hội nghị Phòng GD&ĐT cùng Công an huyện Bảo Thắng đã kí cam kết về việc thực hiện các nội dung thảo luận trên.
Hội nghị được tổ chức là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, qua đó giúp các bậc cha mẹ học sinh, các em có cái nhìn toàn diện, khách quan. Điều đặc biệt từ những vi phạm cụ thể đã giúp các em học sinh hiểu rõ nguyên nhân, từ đó đã trang bị cho các em có thêm kiến thức pháp luật để các em lan tỏa rộng rãi tới bạn bè, người thân, cộng đồng về công tác bảo đảm an toàn giao thông; phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường và đuối nước trong các nhà trường, giúp Bên cạnh đó phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình giúp gia đình tăng cường công tác phối hợp với nhà trường và các cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường, đuối nước đối với con em mình.
1 2 3 4 5  ...