Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện Bảo Thắng, đại biểu HĐND xã Bản Phiệt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 tại thôn Nậm Sưu, xã Bản Phiệt
Sáng ngày 05/01/2024, Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện Bảo Thắng bầu tại 2 xã Bản Cầm, Bản Phiệt và đại biểu HĐND xã Bản Phiệt được bầu tại thôn Nậm Sưu phối hợp tổ chức TXCT sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Về phía Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện có đồng chí Hoàng Văn Thái - Tổ trưởng, đồng chí Lê Thị Gấm - Tổ phó; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMD, UB MTTQVN, các ngành, đoàn thể xã và cử tri thôn Nậm Sưu, xã Bản Phiệt.
Tại hội nghị tiếp xúc với cử tri thôn Nậm Sưu, Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện, đại biểu HĐND xã Bản Phiệt đã báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện, xã, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ýkiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2023.
Tiếp đó, đã có 15 cử tri xã thôn Nậm Sưu tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị Nhà nước quan tâm như: Làm cầu qua suối để Nhân dân đi lại thuận lợi làm ăn phát triển kinh tế; xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân; đề nghị Nhà nước xem xét giảm tiền thuế chuyển mục đích sử dụng đất cho Nhân dân; đề nghị định hướng cho nhân dân về cây, con giống trong phát triển kinh tế; việc mở rộng đường GTNT cần triển khai sớm; đề nghị hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn …
Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND huyện, xã; đại diện lãnh đạo xã Bản Phiệt đã tiếp thu, giải trình và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng chí Phàn Xuân Tiến - HUV, Bí thư Đảng ủy, đại biểu HĐND xã đề nghị UBND xã tiếp thu, xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp xã trong thời gian sớm nhất./.