Sáng ngày 05/4/2024 Đảng ủy xã Bản Phiệt tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 4 năm 2024 và lồng ghép tổ chức tuyên truyền pháp luật đợt I năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Phàn Xuân Tiến - HUV – Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí: Nguyễn Anh Tú- Chủ tich UBND xã; các đ/c TT Đảng ủy - HĐND - UBND, Ban Tuyên vận xã, Các đ/c cán bộ, công chức xã, các đ/c thành viên tổ tuyên vận  các  thôn. Các đ/c bí thư chi bộ.

Tại hội nghị đã Thông tin thời sự quốc tế, trong nước, tỉnh, huyện, triển khai một số văn bản cấp trên, Chuyên đề : Giám sát cộng đồng chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2025 Chuyên đề: Phản ánh, tố giác, báo cáo về hành vi tham nhũng Chuyên đề : Đảm bảo an toàn thực phẩn trong mùa hè, Chuyên đề: Tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII.Đối với công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật hội nghị được nghe tuyên truyền luật căn cước năm 2023.Luật lực lượng tham gia bảo vệ trật tự ở cơ sở.Luật đất đai( sửa đổi) Luật Kinh doanh bất động sản( Sửa đổi) Luật nhà ở ( Sửa đổi)

Hội nghị cũng thông qua báo cáo công tác tuyên vận tháng 3, phương hướng mục tiêu nhiệm vụ tháng 4/2024. Trong tháng 3, Ban tuyên vận xã, tổ tuyên vận các thôn đã tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân tổ chức triển khai cụ thể hoá tốt các nhiệm vụ đã đề ra; đặc biệt tuyên truyền, phổ biến người dân chấp hành tốt đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn đặc biệt là tuyên truyền vận động Nhân dân làm tốt công tác phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.Công tác đảm bảo an toàn giao thông...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phàn Xuân Tiến - Bí thư Đảng uỷ xã,  Trưởng Ban tuyên vận xã yêu cầu các đồng chí thành viên Ban tuyên vận theo chức năng nhiệm vụ được phân công tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương; đặc biệt là tuyên truyền vận động Nhân dân làm tốt công tác phòng chống cháy rừng và có phương án khi có tình huống xảy ra ở các thôn…; kịp thời nắm bắt thông tin dư luận xã hội báo cáo và tham mưu cho Đảng ủy giải pháp tuyên truyền vận động Nhân dân cho phù hợp hiệu quả; tích cực đổi mới nội dung, hình thức để tham mưu tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên vận trên địa bàn xã trong thời gian tới./.