Xã Bản Phiệt long trọng tổ chức Điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Ngày 2/8/2023, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023. Đến dự có đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh,  Trưởng Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Lào Cai. Bản Phiệt là xã được Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Lào Cai chọn làm xã điểm để tổ chức ngày hội.

anh tin bai

Mở đầu Ngày hội, nhiều hoạt động của trò chơi dân gian như: Bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co… đã thu hút được đông đảo người dân trên địa bàn xã cùng tham gia. Từ đó thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân với Nhân dân xã Bản Phiệt.

anh tin bai

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023); điểm lại những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng đã tích cực tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đã tổ chức 35 buổi tuyên tuyền, với sự tham gia của 3.321 lượt người dân. Thu thập được 15 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra, giải quyết kịp thời nhiều vụ việc an ninh, trật tự.

Lực lượng Công an xã đã tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề liên quan an ninh trật tự  xảy ra trên địa bàn, không để phát sinh “điểm nóng”. Củng cố, duy trì hoạt động có hiệu quả 06 loại mô hình, 08 Tổ an ninh nhân dân, Tổ hoà giải, tổ dân phòng tại 8 thôn trên địa bàn xã.

Phát biểu chia vui với bà con nhân dân các dân tộc xã bản Phiệt, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh,  Trưởng Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Nhân dân, cán bộ xã Bản Phiệt đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.  Đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng trong việc huy động sức mạnh toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân tiếp tục đoàn kết,  thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, giữ gìn an ninh, trật tự; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực; Lực lượng Công an phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần chủ động, sáng tạo, tham mưu cấp ủy, chính quyền là cơ sở để xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc… .

Cũng trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, cùng nhiều giấy khen của UBND huyện Bảo Thắng cho các tập thể và cá nhân.