Xã Bản Phiệt tổ chức ra quân thu gom rác thải

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường sống trong cộng đồng dân cư, tạo sự lan tỏa trở thành thói quen; ngăn ngừa tình trạng vứt, xả rác thải, chất thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, suy thoái môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân cư, góp phần tạo môi trường trong lành, sạch sẽ, chung tay xây dựng NTM,NTM nâng cao. Sáng ngày 23/03/2023, tại sân UBND Bản Phiệt đã tổ chức  quân thu gom rác thải tại các suối làm sạch môi trường trên địa bàn toàn xã.

Tham dự buổi ra quân có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND-UBND, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã, cán bộ, công chức,các đồng chí bí thư chi bộ,trưởng thôn,lực lượng công an,quân sự, biên phòng và lực lượng đoàn viên thanh niên.nhân dân trên địa bàn. Thay mặt UBND xã, ông nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND xã phát động ra quân thu gom rác thải tại các suối trên địa bàn với mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực của ô nhiễm rác thải, bảo vệ môi trường,đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, nhân dân góp phần xây dựng xã ngày giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau khi phát động ra quân, cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên,các đồng chí bí thư chi bộ,trưởng thôn,lực lượng công an,quân sự,biên phòng đã ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường tại khu vực cầu Bản Phiệt,Cầu K8.

Trong đợt ra quân này với ý thức tinh thần cao, chỉ trong một buổi sáng ra quan toàn xã đã thu gom, xử lý được 30 khối rác thải các loại. Thông qua hoạt động thiết thực này, cấp ủy, chính quyền xã Bản Phiệt đã tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường.

T/G: Lại Đăng Quảng –CC-VH