HĐND XÃ BẢN PHIỆT NHIỆM KỲ 2021 - 2026 TỔ CHỨC HỌP LIÊN TỊCH THỐNG NHẤT NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH KỲ HỌP THỨ 8 HĐND XÃ GIỮA NĂM 2023

Sáng ngày 06/6/2023 Thường trực HĐND xã Bản Phiệt khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức phiên họp liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Thị Gấm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ  8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tại kỳ họp này, HĐND xã sẽ xem xét các báo cáo của HĐND, UBND, Thông báo của UBMTTQVN xã đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. UBND xã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư KN-TC của công dân, công tác phòng chống tham nhũng và gian lận thương mại 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán công tác thu - chi ngân sách năm 2022; Báo cáo kết quả thực hiện QCDC 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ  7 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại kỳ họp này, UBND xã trình HĐND xã các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê chuẩn kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn kết quả quyết toán ngân sách năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn báo cáo thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn danh mục các công trình sử dụng vốn từ nguồn thu tiền sử dụng đất trên địa bàn xã Bản Phiệt và Nghị quyết phương án phân bổ vốn các công trình xây dựng sử dụng nguồn vốn thu tiền sử dụng đất ngân sách xã.

Thường trực HĐND xã trình Hội đồng nhân dân Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã; các đại biểu thảo luận tại hội trường. Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ Bảo hiểm y tế  trên địa bàn xã Bản Phiệt năm 2022 đến tháng 3 năm 2023; giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND xã đến nay; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 HĐND xã. Giải trình của Thường trực UBNDxã; chất vấn, trả lời chất vấn (nếu có). Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp. Thông qua các Nghị quyết kỳ họp. Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp.

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Gấm - Phó bí thư Đảng ủy,Chủ tịch HĐND xã triển khai nội dung cuộc họp

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Gấm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Để kỳ họp thứ  8 diễn ra theo đúng kế hoạch, UBND xã cần Phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân xã chuẩn bị các nội dung của kỳ họp. Trường hợp có nội dung cần thiết cần điều chỉnh, bổ sung chương trình kỳ họp, đề nghị Chủ tịch UBND xã báo cáo Thường trực Đảng ủy và có ý kiến đăng ký với Thường trực Hội đồng nhân dân xã để đảm bảo thời gian cho công tác thẩm tra theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chuẩn bị tốt các báo cáo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cán bộ, công chức tham mưu chuẩn bị báo cáo, tờ trình thuộc lĩnh vực, nhiệm vụ được giao, chuẩn bị tài liệu phục vụ hoạt động tiếp xúc cử tri. Các đơn vị có trách nhiệm báo cáo hoặc được phân công soạn thảo Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp cần chuẩn bị đầy đủ, đúng quy trình, theo quy định của pháp luật gửi về Thường trực HĐND xã để các Ban HĐND xã tiến hành thẩm tra và cung cấp cho đại biểu HĐND, các đại biểu dự kỳ họp nghiên cứu trước khi dự kỳ họp. Về tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND xã: Dự kiến ngày 22/6/2023, Thường trực HĐND xã phối hợp với Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện Bảo Thắng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 theo Kế hoạch. Các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi về Thường trực HĐND xã trước ngày 05/7/2023. Các đại biểu Hội đồng nhân dân xã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quyền và trách nhiệm của đại biểu Hội đồng nhân dân trước, trong và sau kỳ họp theo luật định. Chủ động nghiên cứu tài liệu kỳ họp, thực hiện giám sát tại kỳ họp. Tham gia tích cực và trách nhiệm trong việc thảo luận và quyết định các nội dung trong chương trình kỳ họp. Kỳ họp tiến hành trong 1/2 ngày, dự kiến ngày 20/7/2023, địa điểm tại Hội trường UBND xã Bản Phiệt.

Tg: Lê Thị Gấm