HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ BẢN PHIỆT TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8 (KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2023).

Sáng ngày 20/7/2023, HĐND xã Bản Phiệt khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023). Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phàn Xuân Tiến - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Văn Thái - Tổ trưởng tổ đại biểu số 1 HĐND huyện tại 2 xã Bản Cầm và Bản Phiệt; các đồng chí trong TT ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, trưởng các ngành đoàn thể, xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn và các ông/bà Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 8 HĐND xã

Tại kỳ họp, HĐND xã Bản Phiệt đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện của HĐND, các Ban của HĐND và các đại biểu HĐND xã, các báo cáo kết quả thực hiện của UBND xã trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; xem xét thông qua các Tờ trình của HĐND, UBND trình tại kỳ họp; Thông báo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023…

Đồng chí Phàn Xuân Tiến – HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phàn Xuân Tiến - HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả mà xã Bản Phiệt đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời đề nghị thời gian tới HĐND xã Bản Phiệt cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết của Huyện, của Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch và các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng hoạt động và các kỳ họp HĐND; các đại biểu HĐND xã tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử.

Tại kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân xã đã xem xét và biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết về các lĩnh vực, đây là những văn bản quan trọng phục vụ cho công công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND xã trong thời gian tới và những năm tiếp theo./.

Tg: Lê Thị Gấm - HĐND xã Bản Phiệt. ​